Chuyên ngành:    
Tên sách:
Nhập đầy đủ tên sách hoặc từ khóa cho tên sách có dấu tiếng Việt đầy đủ bằng bảng mã Unicode.  
       
DANH MỤC GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
TỪ NGHIÊN CỨU ĐẾN CÔNG BỐ - KỸ NĂNG MỀM CHO NHÀ KHOA HỌC
Tác giả : Nguyễn Văn Tuấn
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 
Sự hiện diện khiêm tốn của khoa học Việt Nam trên trường quốc tế có thể giải thích bằng nhiều nguyên nhân, kể cả vấn đề ý tưởng và phương pháp nghiên cứu.

Đại đa số sách về đề tài xuất bản khoa học viết cho độc giả nói tiếng Anh hay người Âu Mỹ, nhưng cuốn sách “Từ nghiên cứu đến công bố Kỹ năng mềm cho nhà khoa học” là viết cho người Việt, đặc biệt là giới nghiên cứu sinh và khoa học Việt Nam.  Cuốn sách soạn ra để giúp bạn cách viết một bài báo khoa học bằng tiếng Anh. Bạn đọc sẽ tìm thấy trong sách những kinh nghiệm về cách soạn bài báo khoa học và cách trình bày báo cáo, cũng như những sai lầm phổ biến ở người Việt mà tác giả muốn chia sẻ. 


ĐIỆN ĐỘNG CƠ & ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ
Tác giả : PGS. TS. Đỗ Văn Dũng
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 

 Ngày nay, động cơ đốt trong là một hệ thống cơ điện tử phức tạp, bao gồm các lĩnh vực: cơ khí, điện – điện tử và công nghệ thông tin. Để giúp cán bộ kỹ thuật và sinh viên ngành Công nghệ ô tô và các ngành liên quan bắt kịp các tiến bộ kỹ thuật công nghệ trong những lĩnh vực nêu trên, giáo trình “Điện động cơ và điều khiển động cơ”  đã ra đời.


CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ XE MÁY HIỆN ĐẠI
Tác giả : Fischer, Richard
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Trẻ
 

 Cuốn sách “Chuyên ngành kỹ thuật ô tô và xe máy hiện đại” của nhà xuất bản Europa Lehrmittol là sách giáo khoa được phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực đào tạo ở các trường dạy nghề tại Đức và được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cun sách này được dịch ra tiềng Việt từ nguyên bản tiếng Đức, ấn bản thứ 30. Các giáo viên ở các trường dạy nghề kết hợp với các chuyên viên kỹ thuật ở các công ty sản xuất xe cơ giới tại Đức đã biên soạn rất công phu, luôn cập nhật những phát minh mới, nên giáo trình này rất phong phú và hiện đại.


ENGINEERING OPTIMIZATION
Tác giả : Singiresu S. Rao
Nhà xuất bản
:
 

 The purpose of this textbook is to present the techniques and applications of engineering optimization in a comprehensive manner. The style of the prior editons has been retained, with the theory, computational aspects, and applications of engineering optimization presented with detailed explanations. As in previous editions, essential proofs and developments of the various techniques are given in a simple manner without sacrificing accuracy. New concepts are illustrated with the help of numerical examples. Although most engineering design problems can be solved using nonlin- ear programming techniques, there are a variety of engineering applications for which other optimization methods, such as linear, geometric, dynamic, integer, and stochastic programming techniques, are most suitable. The theory and applications of all these techniques are also presented in the book. Some of the recently developed methods of optimization, such as genetic algorithms, simulated annealing, particle swarm optimization, ant colony optimization, neural-network-based methods, and fuzzy optimization, are also discussed. Favorable reactions and encouragement from professors, students, and other users of the book have provided me with the impetus to prepare this fourth edition of the book.


PHƯƠNG PHÁP KAIZEN THE KAIZEN WAY
Tác giả : TS. Robert Maurer
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 

 Trước đây, những sự thay đổi luôn bị xem là rất lớn lao, mỗi nhà lãnh đạo nếu muốn các cá nhân cùng tham gia thay đổi thì phải dùng nhiều biện pháp khác nhau để ra sức thuyết phục. Quyển sách này sẽ cho bạn thấy cách kiểm soát sức mạnh của triết lý Kaizen: sử dụng từng bước nhỏ để đạt được những mục tiêu lớn. Kaizen là một triết lý cổ với tinh thần được thể hiện qua những tuyên ngôn đầy sức mạnh trong tác phẩm Đạo đức kinh: “Thiên lý chi hành thủy vu túc hạ” (Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước đầu tiên). Mặc dù xuất phát từ gốc rễ là một triết lý cổ, nhưng tư tưởng này vẫn mang đầy tính thiết thực và hiệu quả khi được áp dụng trong cuộc sống hiện đại, bận rộn của chúng ta ngày nay.


NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG BẬC CAO
Tác giả : Zig Zig Lar
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 

 Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao được viết theo lối kể chuyện, kết hợp với rất nhiều đoạn hội thoại và những mẫu chuyện vui. Hơn 700 câu hỏi và 250 chiến thuật kinh doanh, chiêu thức cũng như các cách thức kết thúc một thương vụ được gói gọn trong gần 100 câu chuyện, bài phân tích và nhiều câu chuyện khác nhau sẽ đem đến cho bạn cảm giác thú vị khi đọc.
Cuốn sách được coi là báu vật trong ngành kinh doanh, nó giúp cho bạn hiểu ra ý nghĩa thực sự của việc bán hàng là gì, từ đó giúp bạn xây dựng một kế hoạch bán hàng riêng cho bản thân.


MARKETING THỰC CHIẾN - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI
Tác giả : John Westwood
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Dân trí
 

 Cuốn sách “Marketing thực chiến - Từ chiến lược đến thực thi” đơn giản hóa nhiệm vụ phát triển kế hoạch marketing cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp, hướng dẫn tiếp cận từng bước toàn bộ quá trình, từ thực hiện kiểm toán chi phí marketing, đặt mục tiêu và đưa ra ngân sách, đến viết và trình bày kế hoạch và cuối cùng là thực hiện kế hoạch. Tác giả John Westwood cung cấp một cách tiếp cận rõ ràng, hiệu quả và cập nhật những thông tin mới nhất về marketing qua email, sử dụng web thương mại, di động và phương tiện truyền thông xã hội.
Trong sách còn có các bài tập thực tế, các bảng mẫu hữu ích và các mẹo hàng đầu, bao gồm các tóm tắt chương hữu ích và một kế hoạch tiếp thị mẫu chi tiết, để giúp bạn phát triển kỹ năng kinh doanh quan trọng này.


LẬP TRÌNH JAVA CƠ BẢN
Tác giả : Phạm Văn Trung; Phạm Văn Tho; Bùi Công Thành; Phạm Thị Minh Phương
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 “Lập trình Java căn bản” được biên soạn nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java; kiến thức về lập trình hướng đối tượng, xử lý biệt lệ, lập trình đa luồng, các luồng vào/ra, lập trình Form với Swing và kết nối cơ sở dữ liệu (CSDL) với Java. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp thêm các lớp tiện ích hỗ trợ lập trình cấu trúc dữ liệu trong ngôn ngữ lập trình Java.


CẨM NANG KỸ THUẬT AN TOÀN VÀ VỆ SINH LAO ĐỘNG TRONG XÂY DỰNG - THIẾT KẾ, THI CÔNG VÀ QUẢN LÝ
Tác giả : GS. TS. Hồ Sĩ Minh
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 Nội dung cuốn sách giới thiệu các phương pháp luận về nhận biết có tính hệ thống 7 nhóm tai nạn và cách phòng tránh tai nạn trong giai đoạn thiết kế và lập kế hoạch, với những nguyên tắc đơn giản của hệ thống kỹ thuật an toàn. Ngoài ra, sách còn cung cấp các phương pháp để phòng tránh thiệt hại, hạn chế chấn thương và tai nạn chết người, cũng như có cách nhìn tổng quát để nhận biết về sự tin cậy sử dụng thiết bị, máy móc trong phác thảo dự án xây dựng. Sách cũng đưa ra những hướng dẫn thực hành về kỹ thuật an toàn và phòng tránh tai nạn từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến khi kết thúc giai đoạn xây dựng.


THÀNH PHỐ THÔNG MINH: NỀN TẢNG, NGUYÊN LÝ VÀ ỨNG DỤNG
Tác giả : Ngô Thành Nam (Biên dịch)
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật
 

 Thế giới đang đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà nền tảng là Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT), dữ liệu lớn (Big Data), robot và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), điện toán di động, cảm biến mọi lúc mọi nơi, hệ thống kết nối thực - ảo,... giúp cho năng suất lao động tăng lên nhanh chóng, cơ cấu lao động biến động mạnh, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với phương thức quản lý, lãnh đạo của các quốc gia, doanh nghiệp.
Trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang là vấn đề được ưu tiên cho nghiên cứu và phát triển trên phạm vi toàn cầu. Thành phố thông minh là kết quả tất yếu, đồng thời là công cụ, phương tiện để đạt tới các mục tiêu tốt đẹp của các đô thị và cư dân của mình: là thành phố có giá trị, thành phố đáng sống, thân thiện, có khả năng phục hồi sau các thảm họa, khủng hoảng và phát triển bền vững. Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh trên khắp thế giới đang chuyển từ bản vẽ thành hiện thực.


ĐÔ THỊ VỊ NHÂN SINH
Tác giả : Jan Gehl
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 Các thành phố - như những cuốn sách - đều có thể “đọc”, và Jan Gehl hiểu được ngôn ngữ của chúng. Phố phường, đường dạo , quảng trường, và công viên là cú pháp của đô thị; chúng cung cấp cấu trúc để vận hành sự sống cho các thành phố, khuyến khích và hỗ trợ những hoạt động đa dạng, từ yên tĩnh, suy tư cho đến ồn ào, náo nhiệt. Một thành phố nhân văn - với những đường phố, quảng trường, công viên được thiết kế kỹ lưỡng - tạo ra niềm vui thích cho du khách và người qua đường, cũng như cả những con người sinh sống, làm việc và vui chơi giải trí hàng ngày ở đó.
Ai cũng phải được tiếp cận với những không gian mở, cũng như quyền được sử dụng nước sạch vậy. Mọi người phải được ngắm nhìn cây xanh qua khung cửa sổ nhà mình, ngồi nhẩn nha trên ghế đá trong sân chơi trẻ em gần nhà, hay tản bộ đến công viên chỉ mất tầm mươi phút. Những khu phố được thiết kế tốt truyền cảm hứng cho cư dân, trong khi những thành phố với thiết kế tồi đầy đọa con người. Như Jan chia sẻ: “Chúng ta định hình thành phố, thành phố định dạng ta.”


QUẢN LÝ ĐÔ THỊ VÀ QUẢN TRỊ THÀNH PHỐ THÔNG MINH
Tác giả : TS.Phạm Đi
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật
 

 Cuốn sách hệ thống hóa các vấn đề liên quan đến đô thị từ nguồn gốc đến các nội dung về quản lý đô thị theo từng lát cắt của hệ thống đô thị như quản lý nhân khẩu đô thị, quản lý trật tự xã hội đô thị, quản lý văn hóa đô thị, quản lý môi trường đô thị, quản lý rủi ro đô thị và các vấn đề, phương pháp nâng cao sức cạnh tranh, sức hấp dẫn cho một đô thị; đồng thời tiến hành phân tích cơ sở thực tiễn, pháp lý về các phương án xây dựng, quản trị mô thức thành phố thông minh ở Việt Nam.


HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐỊA LÝ TRONG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ
Tác giả : Lê Thị Minh Phương
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 Cuốn sách “Hệ thống thông tin đại lý trong quản lý đô thị” được biên soạn thành 5 chương cung cấp các lý thuyết cơ bản về hệ thống thông tin địa lý, các ứng dụng của GIS trong quản lý đô thị, giới thiệu phần mềm ArcGIS và một số bài toán ứng dụng mẫu. Cuốn sách đem lại cho người đọc một cái nhìn tổng quát về vai trò và ứng dụng của GIS trong quản lý đô thị.


HỆ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH TRONG ĐÔ THỊ
Tác giả : TS. Đinh Văn Hiệp
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

Nhu cầu đô thị hóa ở các thành phổ lớn của Việt Nam ngày càng cao, kéo theo lượng dân số cơ học và lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng trở nên trầm trọng và làm tốn hại đến môi trưởng sống đô thị.
Để giải quyết vẫn để ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn của Việt Nam, chúng ta cần phải có một giải pháp tổng thể, bao gồm: quy hoạch đô thị và quy hoạch kết nối mạng lưới giao thông đô thị: đầu tiên nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng đô thị; phát triển giao thông công cộng, thực hiện giải pháp quản lý giao thông; nâng cao năng lực quản lý và ý thức người tham gia giao thông: và tăng cường thể chế và biện pháp cưỡng chế.


QUY HOẠCH XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM ĐÔ THỊ
Tác giả : PGS. TS. Nguyễn Hồng Tiến
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 Cuốn sách Quy hoạch xây dựng công trình ngầm đô thị được tổng hợp và biên soạn dựa trên một số tài liệu của nước ngoài đã được dịch và phổ biến ở Việt Nam, các nghiên cứu khoa học, các bài viết của các nhà khoa học, các nhà tư vấn, xây dựng trong tại một số hội thảo khoa học chuyên đề được tổ chức tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số nội dung cơ bản của Luật Quy hoạch đô thị, Luật Xây dựng và Nghị định của Chính phủ về Quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị.


[Trang đầu] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 |

   
 
 
THÔNG BÁO MỚI
DANH MỤC SÁCH MỚI
Tác giả: Nguyễn Văn Tuấn
Tác giả: PGS. TS. Đỗ Văn Dũng
Tác giả: Fischer, Richard
Tác giả: Singiresu S. Rao
QUẢNG CÁO
WEBLINK
Số lượng đang online: 26
Số lượt truy cập: 311827
Copyright by Trung tâm Thông tin Thư viện - Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Điện thoại: (057).3 821 905. Email:trungtamthongtinthuvien@muce.edu.vn