Chuyên ngành:    
Tên sách:
Nhập đầy đủ tên sách hoặc từ khóa cho tên sách có dấu tiếng Việt đầy đủ bằng bảng mã Unicode.  
       
DANH MỤC GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
TUYỂN TẬP CÔNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC CƠ HỌC THỦY KHÍ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 22
Tác giả : Hội Cơ học Thủy khí
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Thanh niên
 
Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc là một hoạt động thường xuyên của Hội Cơ học Thủy khí được tổ chức mỗi năm một lần (từ năm 1998) vào tuần cuối cùng của tháng 7 hàng năm, với mục đích trình bày, thảo luận và trao đổi những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Cơ học thủy khí và các lĩnh vực liên quan của các Hội viên Hội Cơ học Thủy khí và các nhà khoa học trong nước và quốc tế.
Các báo cáo khoa học trình bày trên Hội nghị được tuyển chọn thông qua các ý kiến phản biện của các chuyên gia chuyên ngành hẹp để được in trong “Tuyển tập Công trình Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc”.

 


CURRENT APPROACHES IN SCIENCE AND TECHNOLOGY RESEARCH - VOL.3
Tác giả : Dr. Anuj Kumar Goel
Nhà xuất bản
:
 
Cuốn sách này đề cập đến các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ quan trọng. Các đóng góp của tác giả bao gồm bảo vệ môi trường, ô nhiễm, vi lượng kim loại, kim loại nặng, thị trấn và ô nhiễm… Điều chỉnh tự động, chiếu xạ, môi trường kim loại, ăng-ten di động, phân chia trái đất, môi trường tự bốc cháy, sự bùng nổ trẻ em, giám sát môi trường, phát hiện vết nứt, xử lý hình ảnh, thuật toán di truyền, chất chuyển hóa thứ cấp, độ phát xạ khí quyển, bức xạ khí quyển, trần kế, tham số hóa đám mây, năng lượng sinh học rừng, phản hồi đám mây, nhật xạ kế, hỏa kế, hệ thống thông gió, … Thương mại điện tử, hành vi của người tiêu dùng, quy trình bán Markov, thời gian hoàn thành việc bán hàng…

 


NGUYÊN LÝ THỐNG KÊ (LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP)
Tác giả : Lê Đức Tâm (Chủ biên), Nguyễn Thị Cúc, Trần Thị Nguyên Thảo
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân
 
Nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng hệ thống hóa các hoạt động của công tác thống kê trong thực tế, nhóm tác giả thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng – Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã tiến hành biên soạn sách “Nguyên lý thống kê (Lý thuyết và bài tập)”  với nội dung chính gồm 6 chương như sau:
- Chương 1: Những vấn đề cơ bản của thống kê kinh tế
- Chương 2: Điều tra chọn mẫu
- Chương 3: Trình bày dữ liệu thống kê
- Chương 4: Các mức độ của hiện tượng nghiên cứu
- Chương 5: Dãy số thời gian
- Chương 6: Chỉ số thống kê

        Kết cấu mỗi chương gồm: Đầu mỗi chương là mục tiêu của chương; tiếp đến là nội dung chính; cuối mỗi chương sẽ có sơ đồ tư duy giúp người học dễ dàng tóm tắt các nội dung kiến thức chính đã được đề cập trong chương; cuối cùng là bài tập và câu hỏi trắc nghiệm giúp người học thuận lợi và nhanh chóng hệ thống hóa các kiến thức cơ bản. 


QUẢN LÝ THÔNG TIN DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - ÁP DỤNG BIM THEO ISO 19650
Tác giả : TS. Vương Thị Thùy Dương, PGS.TS. Trần Quang Phú, ThS. Võ Lê Duy Khánh, TS. Trần Thị Quỳnh Như, ThS. Nguyễn Nguyên Khang
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 

Cuốn sách Quản lý thông tin dự án đầu tư xây dựng nghiên cứu các nội dung liên quan đến cơ sở lý luận về thông tin dự án và quản lý thông tin dự án từ thiết kế, thi công, vận hành chạy thử cho đến vận hành khai thác trên cơ sở mô hình thông tin công trình (BIM); phương pháp, công cụ, kỹ thuật và tiêu chuẩn cần thiết để quản lý  thông tin dự án; tổng quan chung về mô hình thông tin công trình (BIM) và chi tiết hóa về quản lý trong thiết kế, thi công, vận hành chạy thử sử dụng mô hình thông tin công trình (BIM). Ngoài tài liệu này, người học cần tìm hiểu thêm các tài liệu và hướng dẫn khác có liên quan để có thể áp dụng kiến thức được học vào thực tế.

TỪ NGHIÊN CỨU ĐẾN CÔNG BỐ - KỸ NĂNG MỀM CHO NHÀ KHOA HỌC
Tác giả : Nguyễn Văn Tuấn
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 
Sự hiện diện khiêm tốn của khoa học Việt Nam trên trường quốc tế có thể giải thích bằng nhiều nguyên nhân, kể cả vấn đề ý tưởng và phương pháp nghiên cứu.

Đại đa số sách về đề tài xuất bản khoa học viết cho độc giả nói tiếng Anh hay người Âu Mỹ, nhưng cuốn sách “Từ nghiên cứu đến công bố Kỹ năng mềm cho nhà khoa học” là viết cho người Việt, đặc biệt là giới nghiên cứu sinh và khoa học Việt Nam.  Cuốn sách soạn ra để giúp bạn cách viết một bài báo khoa học bằng tiếng Anh. Bạn đọc sẽ tìm thấy trong sách những kinh nghiệm về cách soạn bài báo khoa học và cách trình bày báo cáo, cũng như những sai lầm phổ biến ở người Việt mà tác giả muốn chia sẻ. 


ĐIỆN ĐỘNG CƠ & ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ
Tác giả : PGS. TS. Đỗ Văn Dũng
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 

 Ngày nay, động cơ đốt trong là một hệ thống cơ điện tử phức tạp, bao gồm các lĩnh vực: cơ khí, điện – điện tử và công nghệ thông tin. Để giúp cán bộ kỹ thuật và sinh viên ngành Công nghệ ô tô và các ngành liên quan bắt kịp các tiến bộ kỹ thuật công nghệ trong những lĩnh vực nêu trên, giáo trình “Điện động cơ và điều khiển động cơ”  đã ra đời.


CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ XE MÁY HIỆN ĐẠI
Tác giả : Fischer, Richard
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Trẻ
 

 Cuốn sách “Chuyên ngành kỹ thuật ô tô và xe máy hiện đại” của nhà xuất bản Europa Lehrmittol là sách giáo khoa được phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực đào tạo ở các trường dạy nghề tại Đức và được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cun sách này được dịch ra tiềng Việt từ nguyên bản tiếng Đức, ấn bản thứ 30. Các giáo viên ở các trường dạy nghề kết hợp với các chuyên viên kỹ thuật ở các công ty sản xuất xe cơ giới tại Đức đã biên soạn rất công phu, luôn cập nhật những phát minh mới, nên giáo trình này rất phong phú và hiện đại.


ENGINEERING OPTIMIZATION
Tác giả : Singiresu S. Rao
Nhà xuất bản
:
 

 The purpose of this textbook is to present the techniques and applications of engineering optimization in a comprehensive manner. The style of the prior editons has been retained, with the theory, computational aspects, and applications of engineering optimization presented with detailed explanations. As in previous editions, essential proofs and developments of the various techniques are given in a simple manner without sacrificing accuracy. New concepts are illustrated with the help of numerical examples. Although most engineering design problems can be solved using nonlin- ear programming techniques, there are a variety of engineering applications for which other optimization methods, such as linear, geometric, dynamic, integer, and stochastic programming techniques, are most suitable. The theory and applications of all these techniques are also presented in the book. Some of the recently developed methods of optimization, such as genetic algorithms, simulated annealing, particle swarm optimization, ant colony optimization, neural-network-based methods, and fuzzy optimization, are also discussed. Favorable reactions and encouragement from professors, students, and other users of the book have provided me with the impetus to prepare this fourth edition of the book.


PHƯƠNG PHÁP KAIZEN THE KAIZEN WAY
Tác giả : TS. Robert Maurer
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 

 Trước đây, những sự thay đổi luôn bị xem là rất lớn lao, mỗi nhà lãnh đạo nếu muốn các cá nhân cùng tham gia thay đổi thì phải dùng nhiều biện pháp khác nhau để ra sức thuyết phục. Quyển sách này sẽ cho bạn thấy cách kiểm soát sức mạnh của triết lý Kaizen: sử dụng từng bước nhỏ để đạt được những mục tiêu lớn. Kaizen là một triết lý cổ với tinh thần được thể hiện qua những tuyên ngôn đầy sức mạnh trong tác phẩm Đạo đức kinh: “Thiên lý chi hành thủy vu túc hạ” (Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước đầu tiên). Mặc dù xuất phát từ gốc rễ là một triết lý cổ, nhưng tư tưởng này vẫn mang đầy tính thiết thực và hiệu quả khi được áp dụng trong cuộc sống hiện đại, bận rộn của chúng ta ngày nay.


NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG BẬC CAO
Tác giả : Zig Zig Lar
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 

 Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao được viết theo lối kể chuyện, kết hợp với rất nhiều đoạn hội thoại và những mẫu chuyện vui. Hơn 700 câu hỏi và 250 chiến thuật kinh doanh, chiêu thức cũng như các cách thức kết thúc một thương vụ được gói gọn trong gần 100 câu chuyện, bài phân tích và nhiều câu chuyện khác nhau sẽ đem đến cho bạn cảm giác thú vị khi đọc.
Cuốn sách được coi là báu vật trong ngành kinh doanh, nó giúp cho bạn hiểu ra ý nghĩa thực sự của việc bán hàng là gì, từ đó giúp bạn xây dựng một kế hoạch bán hàng riêng cho bản thân.


MARKETING THỰC CHIẾN - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI
Tác giả : John Westwood
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Dân trí
 

 Cuốn sách “Marketing thực chiến - Từ chiến lược đến thực thi” đơn giản hóa nhiệm vụ phát triển kế hoạch marketing cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp, hướng dẫn tiếp cận từng bước toàn bộ quá trình, từ thực hiện kiểm toán chi phí marketing, đặt mục tiêu và đưa ra ngân sách, đến viết và trình bày kế hoạch và cuối cùng là thực hiện kế hoạch. Tác giả John Westwood cung cấp một cách tiếp cận rõ ràng, hiệu quả và cập nhật những thông tin mới nhất về marketing qua email, sử dụng web thương mại, di động và phương tiện truyền thông xã hội.
Trong sách còn có các bài tập thực tế, các bảng mẫu hữu ích và các mẹo hàng đầu, bao gồm các tóm tắt chương hữu ích và một kế hoạch tiếp thị mẫu chi tiết, để giúp bạn phát triển kỹ năng kinh doanh quan trọng này.


LẬP TRÌNH JAVA CƠ BẢN
Tác giả : Phạm Văn Trung; Phạm Văn Tho; Bùi Công Thành; Phạm Thị Minh Phương
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 “Lập trình Java căn bản” được biên soạn nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java; kiến thức về lập trình hướng đối tượng, xử lý biệt lệ, lập trình đa luồng, các luồng vào/ra, lập trình Form với Swing và kết nối cơ sở dữ liệu (CSDL) với Java. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp thêm các lớp tiện ích hỗ trợ lập trình cấu trúc dữ liệu trong ngôn ngữ lập trình Java.


CẨM NANG KỸ THUẬT AN TOÀN VÀ VỆ SINH LAO ĐỘNG TRONG XÂY DỰNG - THIẾT KẾ, THI CÔNG VÀ QUẢN LÝ
Tác giả : GS. TS. Hồ Sĩ Minh
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 Nội dung cuốn sách giới thiệu các phương pháp luận về nhận biết có tính hệ thống 7 nhóm tai nạn và cách phòng tránh tai nạn trong giai đoạn thiết kế và lập kế hoạch, với những nguyên tắc đơn giản của hệ thống kỹ thuật an toàn. Ngoài ra, sách còn cung cấp các phương pháp để phòng tránh thiệt hại, hạn chế chấn thương và tai nạn chết người, cũng như có cách nhìn tổng quát để nhận biết về sự tin cậy sử dụng thiết bị, máy móc trong phác thảo dự án xây dựng. Sách cũng đưa ra những hướng dẫn thực hành về kỹ thuật an toàn và phòng tránh tai nạn từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến khi kết thúc giai đoạn xây dựng.


THÀNH PHỐ THÔNG MINH: NỀN TẢNG, NGUYÊN LÝ VÀ ỨNG DỤNG
Tác giả : Ngô Thành Nam (Biên dịch)
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật
 

 Thế giới đang đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà nền tảng là Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT), dữ liệu lớn (Big Data), robot và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), điện toán di động, cảm biến mọi lúc mọi nơi, hệ thống kết nối thực - ảo,... giúp cho năng suất lao động tăng lên nhanh chóng, cơ cấu lao động biến động mạnh, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với phương thức quản lý, lãnh đạo của các quốc gia, doanh nghiệp.
Trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang là vấn đề được ưu tiên cho nghiên cứu và phát triển trên phạm vi toàn cầu. Thành phố thông minh là kết quả tất yếu, đồng thời là công cụ, phương tiện để đạt tới các mục tiêu tốt đẹp của các đô thị và cư dân của mình: là thành phố có giá trị, thành phố đáng sống, thân thiện, có khả năng phục hồi sau các thảm họa, khủng hoảng và phát triển bền vững. Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh trên khắp thế giới đang chuyển từ bản vẽ thành hiện thực.


ĐÔ THỊ VỊ NHÂN SINH
Tác giả : Jan Gehl
Nhà xuất bản
: Nhà xuất bản Xây dựng
 

 Các thành phố - như những cuốn sách - đều có thể “đọc”, và Jan Gehl hiểu được ngôn ngữ của chúng. Phố phường, đường dạo , quảng trường, và công viên là cú pháp của đô thị; chúng cung cấp cấu trúc để vận hành sự sống cho các thành phố, khuyến khích và hỗ trợ những hoạt động đa dạng, từ yên tĩnh, suy tư cho đến ồn ào, náo nhiệt. Một thành phố nhân văn - với những đường phố, quảng trường, công viên được thiết kế kỹ lưỡng - tạo ra niềm vui thích cho du khách và người qua đường, cũng như cả những con người sinh sống, làm việc và vui chơi giải trí hàng ngày ở đó.
Ai cũng phải được tiếp cận với những không gian mở, cũng như quyền được sử dụng nước sạch vậy. Mọi người phải được ngắm nhìn cây xanh qua khung cửa sổ nhà mình, ngồi nhẩn nha trên ghế đá trong sân chơi trẻ em gần nhà, hay tản bộ đến công viên chỉ mất tầm mươi phút. Những khu phố được thiết kế tốt truyền cảm hứng cho cư dân, trong khi những thành phố với thiết kế tồi đầy đọa con người. Như Jan chia sẻ: “Chúng ta định hình thành phố, thành phố định dạng ta.”


[Trang đầu] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 |

   
 
 
THÔNG BÁO MỚI
DANH MỤC SÁCH MỚI
Tác giả: Hội Cơ học Thủy khí
Tác giả: Dr. Anuj Kumar Goel
Tác giả: Lê Đức Tâm (Chủ biên), Nguyễn Thị Cúc, Trần Thị Nguyên Thảo
Tác giả: TS. Vương Thị Thùy Dương, PGS.TS. Trần Quang Phú, ThS. Võ Lê Duy Khánh, TS. Trần Thị Quỳnh Như, ThS. Nguyễn Nguyên Khang
QUẢNG CÁO
WEBLINK
Số lượng đang online: 68
Số lượt truy cập: 467883
Copyright by Trung tâm Thông tin Thư viện - Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Điện thoại: (057).3 821 905. Email:trungtamthongtinthuvien@muce.edu.vn